Y học cộng đồng

Tài liệu download

ChinhphuHội đồng Giáo sư nhà nướcBộ Y tếTổng hội Y học Việt NamĐại học Y Hà NộiHọc viện quân yViện vệ sinh dịch tễ trung ươngMedicomCovid19Liên hệDownload

Dinh dưỡng

Thịt heo giả thịt bò khi nấu lên sẽ thế nào?*

Thịt heo giả thịt bò khi nấu lên sẽ thế nào?*

Là nội trợ, không ít người mắc phải vố lừa của người bán hàng treo đầu bò bán thịt heo. Khi mua thịt bò về mang ra rửa hoặc nấu lên màu đỏ mới phai ra và trắng bệch như thịt heo.
Nguy hại nuôi hàu bằng lốp xe cũ và tấm lợp fibrocerment

Nguy hại nuôi hàu bằng lốp xe cũ và tấm lợp fibrocerment

Hàu nhiều dưỡng chất, được nhiều bà mẹ ưa dùng trong chế biến thực phẩm cho con nhỏ. Hàu còn được nhiều quý ông trọng dụng trong công cuộc tăng cường sung mãn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, người sử dụng chỉ biết món hàu thơm ngon trên bàn ăn mà ít ai biết được rằng quy trình nuôi trồng loại hàu mình đang ăn có an toàn không.
Ăn gì giúp răng trắng bóng?

Ăn gì giúp răng trắng bóng?

Hàm răng xỉn màu gây mất thẩm mỹ. Chỉ cần biết cách, hàm răng của bạn sẽ trắng bóng trở lại nhờ một số thực phẩm quen thuộc có trong bếp nhà bạn như cà rốt, dâu tây, dứa, sữa đông…
Bác sĩ nói gì về bài thuốc nuốt 49 hạt đậu?

Bác sĩ nói gì về bài thuốc nuốt 49 hạt đậu?

Nhiều người truyền tai nhau bài thuốc nuốt 49 hạt đậu đen lòng xanh mỗi sáng sẽ khỏi bệnh cận thị, thính tai, tiêu hóa tốt, da hồng hào, sống lâu trăm tuổi… Tác dụng của bài thuốc trên hiện chỉ là lời đồn thồi còn việc nuốt 49 hạt đậu đen mỗi sáng sẽ gây hại cho cơ thể là có thật.
Giải nỗi oan “Hội chứng nhà hàng Trung Quốc” cho mì chính

Giải nỗi oan “Hội chứng nhà hàng Trung Quốc” cho mì chính

Khái niệm “hội chứng nhà hàng Trung Quốc” xuấthiện từ năm 1968 chỉ hiện tượng tê gáy, mỏi cổ, nóng mặt, tức ngực sau khi ăn ởnhà hàng Trung Quốc. Một vài nhận định cho rằng, triệu chứng trên do mì chínhgây ra.
Mì chính gây hại chỉ là sự hiểu lầm

Mì chính gây hại chỉ là sự hiểu lầm

Nhiều người truyền tai nhau kinh nghiệm không nên dùng mì chính (bột ngọt) để nấu ăn, vì họ cho rằng ăn mì chính sẽ gây nên hiện tượng váng đầu, chóng mặt, đau vai gáy. Thực chất đây chỉ là sự hiểu lầm, theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chỉ ra rằng mì chính có liên quan đến các triệu chứng trên khi sử dụng mì chính cho cơ thể con người.
5 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D

5 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D

Vitamin D không chỉ giúp phòng bệnh còi xương và loãng xương mà còn ngăn ngừa các bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch, các bệnh tự miễn và cúm... Chức năng cơ bản của Vitamin D là duy trì nồng độ can-xi, phốt-pho bình thường trong máu và tăng cường sức khỏe xương.
Dầu dừa (coconut oil): thực phẩm tuyệt vời của tạo hoá

Dầu dừa (coconut oil): thực phẩm tuyệt vời của tạo hoá

Một thực phẩm tuyệt vời không được đánh giá đúng về giá trị đối với sức khoẻ, đó chính là dầu dừa.
Chất tạo nạc salbutamol không gây ung thư, nhưng là chất cấm sử dụng trong chăn nuôi

Chất tạo nạc salbutamol không gây ung thư, nhưng là chất cấm sử dụng trong chăn nuôi

Theo các chuyên gia, nếu chúng ta ăn phải loại thịt lợn có tồn dư của chất tạo nạc salbutamol, cơ thể sẽ nhiễm độc, gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh, thậm chí mất mạng.
Ăn phải hoa cà độc, cả nhà nhập viện

Ăn phải hoa cà độc, cả nhà nhập viện

Một gia đình ở Như Xuân – Thanh Hóa đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh hóa do ngộ độc từ món hoa cà trắng xào. Được biết cả gia đình thuộc dân tộc Thái có thói quen lấy các loại hoa, rau rừng về nhà làm thức ăn. Để tránh bị ngộ độc thức ăn, bà con cần loại bỏ những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc sống hoang dại trong tự nhiên.

® YhocCongdong.vn - Tạp chí Y học cộng đồng giữ bản quyền nội dung trên website này