Y học cộng đồng

Hỗ trợ trực tuyến

yahoo Tư vấn 1
ĐT: 091-357-3351

yahoo Tư vấn 2
ĐT: 094-493-3199

yahoo Tư vấn 3
ĐT: 098-847-5545

Tài liệu download

DownloadLiên hệChinhphuBo khoa hoc

Y học Cổ truyền

Trà nụ vối - bài thuốc lợi tiêu hóa từ dân gian

Trà nụ vối - bài thuốc lợi tiêu hóa từ dân gian

Người Việt có thói quen uống trà mỗi ngày. Trong dân gian, ngoài lá chè xanh, cam thảo đất, mướp đắng khô… người Việt xưa còn dùng nụ vối, lá vối nấu nước uống hàng ngày. Nước vối không chỉ là loại nước giải khát trong những ngày nắng nóng. Nhiều tài liệu y khoa còn cho thấy trong lá vối, nụ vối có các chất lợi tiêu hóa, hạn chế các bệnh mụn nhọt.
Cho trẻ bị tiêu chảy uống nước búp ổi có thể khiến bệnh nặng hơn*

Cho trẻ bị tiêu chảy uống nước búp ổi có thể khiến bệnh nặng hơn*

Tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ em. Cha mẹ lạm dụng các bài thuốc dân gian hay thiếu hiểu biết trong cách chữa trị có thể khiến bệnh nặng hơn
Báo TQ: Đông trùng hạ thảo không phải thần dược lại mắc hơn vàng

Báo TQ: Đông trùng hạ thảo không phải thần dược lại mắc hơn vàng

Từ những ngày cuối tháng 4-2016, nhiều báo đài chính thống của Trung Quốc đăng tải thông tin về sự hỗn loạn trong thị trường đông trùng hạ thảo. Báo Kinh tế Trung Quốc cho biết đã có phát hiện hàm lượng asenic (thạch tín) trong loại “cỏ thần” này dao động từ 4,4 đến 9,9 mg/kg, trong khi quy định của Trung Quốc về hàm lượng asenic trong các sản phẩm liên quan đến bảo vệ sức khỏe con người không được vượt quá 1 mg/kg. Ngoài ra, nhiều giáo sư, chuyên gia và bác sĩ ở Trung Quốc cũng không thừa nhận đông trùng hạ thảo là một loại “thuốc trị bệnh” như đồn đoán.
Ăn rau muối thanh nhiệt

Ăn rau muối thanh nhiệt

Rau muối có vị ngọt, tính bình, mùi thơm, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, nhuận tràng, sát trùng, điều hòa các khí, làm thông ấm tỳ vị, chữa đau bụng, phong lở, đau răng, đầu gối và bàn chân sưng nhức.
Bài thuốc hay từ cây mít

Bài thuốc hay từ cây mít

Cây mít mọc ở vườn nhà cho quả có hương vị thơm ngon, múi mít vàng tươi chứa mật ngọt. Không chỉ cho trái chín, cây mít còn là một vị thuốc. Tạp chí Y học Cộng đồng xin giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức sơ lược về loài cây này và một số bài thuốc chế từ các bộ phận của cây mít. Thông tin bài viết dựa trên nguồn của Viện Thông tin – Thư viện Y học trung ương.
Facebook tap chi y hoc cong dong

® YhocCongdong.vn - Tạp chí Y học cộng đồng giữ bản quyền nội dung trên website này